วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

การทดลองแสนสนุก

ไข่เอย..จงนิ่ม
มาเสกให้ไข่ไก่นิ่มกันเถอะ
สิ่งที่ต้องใช้
  1. แก้ว 1 ใบ
  2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  3. น้ำส้มสายชู
วิธีทดลอง
  • นำไข่ไก่ใส่ลงไปในแก้ว
  • เทน้ำส้มสายชูลงไปให้ท่วมไข่
  • ทิ้งไว้ 1 คืน  อดใจรอนะพอตอนเช้าเทน้ำออกก็แล้วลองจับไข่ดูซิ..
เพราะอะไรกันนะ
น้ำส้มสายชูเป็นสารเคมีประเภทกรดอินทรีย์ ได้แก่ กรดน้ำส้มหรือกรดอะซิติก ซึ่งสามารถละลายแคลเซียมได้ เปลือกไข่มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้เปลือกไข่แข็ง  เมื่อถูกละลายหายไป เปลือกไข่จึงนิ่ม
กระดูกเรา ก็มีแคลเซียมเช่นกัน คราวหน้าเพื่อนๆกิน KFC.แล้วเอากระดูกไก่ มาทดลองดูนะว่าเป็นอย่างไร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น